Top 9 địa điểm du lịch Trung Quốc nổi tiếng bạn nên ghé thăm

Bạn đang xem bài viết Top 9 địa điểm du lịch Trung Quốc nổi tiếng bạn nên ghé thăm tại cdgdbentre.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Trung Quốc làm mê đắm các tín đồ du lịch bởi những địa điểm vô cùng nổi tiếng, ấn tượng, ẩm thực thì đa dạng phong phú, cùng nhiều hoạt động vui chơi giải trí thú vị. Hãy cùng iVIVU điểm qua 9 địa điểm du lịch Trung Quốc được nhiều du khách yêu thích nhất xem sao nhé!

Top 9 địa điểm du lịch Trung Quốc nổi tiếng bạn nên ghé thăm

1. Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành dài khoảng 6000km, là một trong bảy kỳ quan của thế giới và được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới. Đến đây, du khách được dịp tản bộ trên một con đường dài với hàng ngàn bậc thang lớn nhỏ cùng cánh rừng bạt ngàn, hùng vĩ bao quanh. Du lịch Trung Quốc mà bỏ qua trải nghiệm tham quan Vạn Lý Trường Thành thì quả thật đáng tiếc đấy nhé.

Ảnh: @katherine200195

2. Tử Cấm Thành Bắc Kinh

Tử Cấm Thành là nơi cư trú của 24 vị vua thời nhà Minh và nhà Thanh từ năm 560 đến năm 1911. Nơi đây có hơn 800 phòng với mái dát vàng cùng kiến trúc đậm chất phong kiến Trung Hoa. Đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những nét đẹp chân thật thường thấy trong phim cổ trang, kiếm hiệp, được tìm hiểu về những lịch sử, nơi các vị vua sống ngày trước và Tự Cấm Thành cũng từng được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới.

tu-cam-thanh-bac-kinh-ivivu-1

Ảnh: Iloveasia.travel

3. Phượng Hoàng Cổ Trấn

Đây được xem là địa điểm check-in cổ xưa mang phong cách Trung Hoa cổ điển. Nơi đây nổi tiếng với những chiếc cầu gỗ, đứng trên những chiếc cầu đá nhìn ngắm khung cảnh nơi đây sẽ khiến bạn phải mãn nhãn trước vẻ đẹp vô cùng xuất sắc tại đây đấy. Ngoài ra, Phượng Hoàng Cổ Trấn còn được trang trí bằng những chiếc đèn lồng đỏ đậm chất Trung Hoa.

Ảnh: Nguyễn Lan Hương

Ảnh: @hahinmakeup86

4. Disneyland Hồng Kông

Disneyland Hồng Kông là mô hình công viên giải trí. Công viên này được thiết kế và xây dựng chú trọng nhiều đến phong thủy chẳng hạn như ở lối đi gần cổng vào khách sạn Hồng Kông Disneyland Resort có một khúc cua để tránh “khí chảy vào biển Đông”. Khác với Disneyland ở những đất nước khác, Disneyland Hồng Kông mang nét hiện đại với những khu giải trí mới nhưng vẫn mang nét của Hồng Kông, những nhân vật hoạt hình cũng xuất hiện nhiều hơn tại đây.

Đến đây, bạn vừa được trải nghiệm các hoạt động vui chơi, giải trí, vừa có thời gian chụp hình và có nhiều kỉ niệm bên gia đình nữa đấy.

Ảnh: @hkdisneyland

5. Phim trường Thượng Hải

Nếu bạn là fan những bộ phim Thượng Hải, bạn đam mê muốn đến nơi phim trường của các bộ phim nổi tiếng thì phim trường Thượng Hải chính là một lựa chọn thích hợp cho lịch trình du lịch Trung Quốc của bạn đấy. Với hình ảnh căn nhà cũ, đường phố, xe cộ,… phim trường này như một Thượng Hải thu nhỏ gắn liền với nhiều địa danh. Đây cũng là một địa điểm dành cho các tín đồ đam mê sống ảo theo phong cách hoài cổ.

phim-trường-Thượng-Hải-ivivu-3

phim-trường-Thượng-Hải-ivivu-2

phim-trường-Thượng-Hải-ivivu-1

6. Lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng hơn 8 ngàn tượng lính gác bằng đất nung – biểu tượng quyền lực của vua Tần Thủy Hoàng khi xưa. Những bức tượng này được mô phỏng đúng kích thước như người thật, năm 1987 đạo quân đất nung này được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới.

Đội quân đất nung ở lăng mộ Tần Thủy Hoàng. Ảnh: Shutterstock

Ảnh: @nickwu0730

7. Phúc Kiến Thổ Lâu

Phúc Kiến Thổ Lâu với hơn 20 ngàn thổ lâu và được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới. Phúc Kiến Thổ Lâu có nguồn gốc từ người Khánh Gia, mặc dù đây là một công trình có quy mô lớn và phong cách tinh tế nhưng lại chưa được nhiều du khách quốc tế biết đến.

Phúc- Kiến -Thổ- Lâu-ivivu-3

Phúc- Kiến -Thổ- Lâu-ivivu-2

Phúc Kiến Thổ Lâu1

8. Thung lũng Shangri-la

Nằm dưới thềm chân núi Himalaya với sự ưu ái của thiên nhiên mà thung lũng Shangri-la hiện lên với đầy đủ sự xinh đẹp của núi rừng và cả mặt hồ trong xanh.

Ảnh: vnexpress

Thung lũng ShangrilaVì sự tươi mát, trong lành, không khí mát mẻ mà thung lũng Shangri-la chiếm được trái tim của rất nhiều du khách khi đặt chân đến Trung Quốc. Những ai muốn bỏ qua những nhộn nhịp xã hội lui về chốn thanh bình thì thung lũng Shangri-la là một ý tưởng tuyệt nhất.

9. Lạc Sơn Đại Phật

Lạc Sơn Đại Phật là tượng Phật bằng đá lớn nhất thế giới tọa lạc tại thành phố Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Đây không chỉ là địa điểm tham quan du lịch mà còn là địa điểm tâm linh được nhiều người dân đổ về cầu bình an, gia đình hạnh phúc. Đến đây du khách còn có thể nghe về những câu chuyện sống động về tượng Phật cũng như quá trình xây dựng, tồn tại của bức tượng khổng lồ này.

Ảnh: ancient_iran_and_world

Ảnh:@elena.zxl

Ảnh: @elena.zxl

Lạc- Sơn- Đại- Phật-Trung-Quốc-ivivu-3

Ảnh: @alicefairytale

Theo iVIVU.com

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Top 9 địa điểm du lịch Trung Quốc nổi tiếng bạn nên ghé thăm tại cdgdbentre.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.