Các hoạt động sôi nổi, hấp dẫn chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và ngày Quốc tế Hạnh phúc 20-3 tại Cụm 8

Sáng ngày 06-03-2016, tại trường THPT Lê Hoàng Chiếu, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở trường THPT Lê Hoàng Chiếu đã chủ trì tổ chức buổi họp mặt giao lưu chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và ngày Quốc tế Hạnh phúc 20-3. Đến dự có đồng chí Phạm Nghi Tiện Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn lao động tinh, Chủ tich Công đoàn Giáo dục tỉnh; các đồng chí là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường THPT, Giám đốc Trung Tâm Giáo dục Thường xuyên; Chủ tịch, Ban chấp hành CĐCS các trường, Trung Tâm Giáo dục Thường xuyên và hơn 120 cán bộ, giáo viên của 4 Công đoàn cơ sở trong Cụm 8 huyện Bình Đại. Buổi họp mặt đã nghe thầy Đồng Huy Hùng, Phó hiệu trưởng trường THPT Lê Hoàng Chiếu (đơn vị đăng cai tổ chức) thay mặt lãnh đạo nhà trường phát biểu tôn vinh vai trò của người phụ nữ; giáo viên của 04 CĐCS trong Cụm (xem toan văn bài phát biểu bên dưới)

Kết thúc phần lễ là các hoạt động Giao lưu bóng chuyền hơi giữa 4 CĐCS và cuộc thi “Đua xe máy chậm”. Kết quả: Giải I bóng chuyền hơi thuộc về CĐCS trường THPT Lê Hoàng Chiếu; Giải II CĐCS trường THPT Huỳnh Tấn Phát; Giải I “Đua xe máy chậm” thuộc về 2 công đoàn viên trường THPT Lê Quý Đôn.

Đây là lần thứ II, các CĐCS trong Cụm 8- huyện Bình Đại tổ chức các hoạt động giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau và giúp nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ. (Tin và ảnh: Trần Văn Dũng, Chủ tịch CĐCS trường THPT Lê Hoàng Chiếu)

Sau đây là toàn văn bài phát biểu của thầy Đồng Huy Hùng. Kính thưa các quý vị đại biểu!Thưa toàn thể chị em!Năm nào cũng vậy, cứ mỗi độ tháng 3 về, trong không khí ấm áp của mùa xuân, các tầng lớp phụ nữ nói riêng và tất cả mọi người trên khắp hành tinh nói chung lại háo hức đón chào ngày hội lớn – Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3; ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3. Đây là khoảng thời gian rất đặc biệt bởi chúng ta đang đón một mùa xuân Bính Thân bình yên, và hạnh phúc.

Kỷ niệm 106 năm ngày Quốc tế Phụ nữ; 1976 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 03 năm ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 diễn ra vào thời điểm toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại Hội Đảng toàn quốc lần thứ 12 thành công tốt đẹp, chào mừng Đảng ta vừa tròn 86 mùa xuân, là dịp để mọi người tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vai trò của những người bà, người mẹ, người cô, người chị và người em gái trong xã hội và trong cuộc sống. Đây cũng là dịp để các tầng lớp phụ nữ biểu dương tinh thần, lực lượng và ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng trong công cuộc đấu tranh cho độc lập dân tộc, hoà bình dân chủ, sự tiến bộ của xã hội, cho quyền lợi và hạnh phúc của phụ nữ và trẻ em…

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Thưa toàn thể chị em!

Ngày 8/3 là ngày dành cho phụ nữ những niềm vui bất ngờ, là dịp để cánh mày râu thể hiện “cử chỉ đẹp” với người yêu thưong! Nhưng phụ nữ Việt Nam vốn kín đáo, ít khi bộc lộ niềm mong ước của mình, Người phụ nữ muốn gì ở ngày 8/3 ? Đơn giản nhất, họ cần được mọi người nhắc đến tên mình, nhớ tới họ với một tình cảm chân thành nhất. Bạn sẽ thấy họ hạnh phúc như thế nào khi được bạn quan tâm, chia sẻ: “Gửi em, người mẹ tuyệt vời của các con anh. Anh thật may mắn vì trên đời này đã được gặp em. Cảm ơn tình yêu và sự hy sinh của em. Cảm ơn em đã sinh ra những đứa con thật tuyệt vời. Nhân ngày 8/3, hãy nhận lấy tình yêu và sự biết ơn của anh”… Bạn sẽ dành cho người phụ nữ của mình sự bất ngờ nào vào ngày đặc biệt này ? Một đóa hoa. Một món quà nho nhỏ hay chính tay mình sửa soạn một bữa cơm ngon. Điều đó thật đơn giản nhưng cũng đủ đem lại niềm vui cho nữ giới. Ngày 8/3 chính là ngày mà những người chồng, người con cần mang lại niềm hạnh phúc cho phụ nữ bằng chính sự quan tâm xuất phát từ tình cảm trong trái tim mình. Và phụ nữ, những người mẹ, người vợ của chúng ta rất xứng đáng được tôn vinh như thế!

Thiên niên kỉ mới đã chứng kiến sự thay đổi đầy ý nghĩa về vai trò và nghĩa vụ của người phụ nữ trong xã hội hiện đại ngày nay. Đó là sự bình đẳng giới tính, sự giải phóng thân phận người phụ nữ khỏi những ràng buộc, lễ giáo phong kiến và chế độ gia trưởng. Càng ngày càng có nhiều đóng góp tài năng, trí tuệ, công sức lao động của người phụ nữ trong tất cả mọi lĩnh vực xã hội và đời sống. Chúng ta đó có những phi hành gia, bộ trưởng, thủ tướng là nữ giới,.. các bé gái luôn được khuyến khích tiếp tục con đường học vấn lên cao hơn, ngày càng xuất hiện nhiều những bà nôi trợ vừa đảm việc nhà vừa giỏi việc ở cơ quan…. Mặc dù vậy, đâu đó trong xã hội vẫn còn sự bất bình đẳng, sự đối xử bất công với người phụ nữ và nạn bạo hành, dùng vũ lực với nữ giới vẫn còn tiếp diễn ở một số quốc gia kém phát triển… Đó là điều mà sự tiến bộ của nhân loại và xã hội ngày nay không thể chấp nhận được. Vào ngày 8 tháng 3 hàng năm, Quốc tế phụ nữ được tổ chức kỉ niệm long trọng và đầy ý nghĩa ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tất cả nhằm tôn vinh những đóng góp lớn lao, không ngừng cho nhân loại của người phụ nữ.

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Thưa toàn thể chị em!

Năm học 2015-2016 tổng số đoàn viên công đoàn trường THPT Lê Hoàng Chiếu có: 83 đồng chí trong đó nữ là: 46 đồng chí chiếm tỷ lệ: 55,42 %. Số đoàn viên Công đoàn có gia đình là: 71 đồng chí; số đoàn viên Công đoàn chưa có gia đình: 12 đồng chí. Số đoàn viên Công đoàn có cả vợ và chồng đều làm trong ngành giáo dục là: 45 đồng chí, còn lại 26 đồng chí đều có chồng, vợ công tác trong các lĩnh vực khác (trong ngành công an, ngành y tế, công chức ở cấp huyện, xã, xây dựng, kinh doanh…). Có thể nói 83 đoàn viên Công đoàn, 71 gia đình đều có những điều kiện sống- sinh hoạt và làm việc khác nhau song đều hội tụ ở một điểm: luôn thương yêu, đoàn kết, giúp đỡ nhau để mỗi cá nhân, mỗi thầy cô hoàn thành tốt nhiệm vụ, từng bước đưa nhà trường gặt hái những những thành công mới. Trong những năm qua và trong năm học này xuất hiện rất nhiều những tấm gương điển hình tận tuỵ với công việc chung, trong phong trào thi đua “ Hai tốt”, “Nữ giỏi việc trường, đảm việc nhà”, “Nuôi con khoẻ, dạy con ngoan”. Như cô Trần Thị Mai, cô Trần Thị Hòa Bình, cô Lê Thị Nga, cô Nguyễn Thị Nhàn….Các chị thực sự là những bông hoa đẹp trong vườn hoa đầy màu sắc, thật đáng được tôn trọng và biểu dương. Chúng ta hãy cho một tràng pháo tay thật lớn để biểu dương các đồng chí.

Kính thưa các quí vị đại biểu!

Để nhà trường thực hiện tốt các nhiệm vụ, chúng tôi luôn tự nhủ rằng đó là, chúng tôi đã có một mái ấm gia đình mà ở đó có những người chồng, người vợ luôn cảm thông, chia sẻ, tạo mọi điều kiện cho người thân của mình hoàn thành tốt nhiệm vụ. Có thể nói mỗi bài giảng hay, mỗi nụ cười rạng rỡ trên môi mỗi khi các đoàn viên công đoàn chúng tôi đến cơ quan làm việc đều ẩn trong đó là sự góp công rất lớn và là món quà vô cùng quí giá của các chàng rể, nàng dâu ban tặng cho chúng tôi. Nhân dịp buổi gặp mặt Kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Quốc tế hạnh phúc 20/3, cho phép tôi được thay mặt cho các lãnh đạo nhà trường, thay mặt cho nam đoàn viên Công đoàn chân thành cảm ơn quý cô, quý chị, những đồng nghiệp xuất sắc, những người vợ thảo hiền, những người bạn, người em đáng yêu và chúc quý chị, quý bạn, quý em luôn duyên dáng và xinh đẹp trong mắt một nửa thế giới còn lại; luôn là người Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc! Có những phẩm chất đạo đức, chuẩn mực của người phụ nữ Việt Nam, đó là “Có sức khoẻ, có tri thức, có kỹ năng nghề nghiệp, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu”.

Xin được chúc quý gia đình nhà giáo chúng ta luôn hoà thuận, hạnh phúc, đầy tình yêu thương. Chúc toàn thể quý vị đại biểu mạnh khỏe, đoàn kết, đạt được nhiều thành tích trong năm học.

Xin trân trọng cảm ơn!

 

Cum08-01Cum08-02Cum08-1 Cum08-2 Cum08-3 Cum08-4 Cum08-5

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.