Sở GD và ĐT ban hành về kế hoạch phát động thi đua năm học 2015-2016

Ngày 05/8/2015 Sở GD và ĐT đã ban hành Kế hoạch số 1640/KH-SGD&ĐT của về phát động thi đua năm học 2015-2016 tập trung vào 4 nội dung chính như sau:

1. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” gắn với đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị, cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” thực sự trở thành nhiệm vụ thường xuyên của mỗi cá nhân, đơn vị…

2. Mỗi cán bộ, công chức, viên chức nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, trong việc quản lí, giáo dục học sinh; tích cực học tập nâng cao phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và kĩ năng nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu đổi mới, căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo; năng động, sáng tạo, phát huy sáng kiến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học, quản lí; thực hiện tốt việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, cải cách hành chính; có các giải pháp sáng tạo để tiếp tục kéo giảm tỉ lệ học sinh yếu kém, học sinh lưu ban, bỏ học, tăng tỉ lệ học sinh khá, giỏi thực sự là tấm gương sáng về phẩm chất đạo đạo và năng lực chuyên môn cho học sinh noi theo.

3. Đẩy mạnh xây dựng và nâng cao chất lượng nhà trường theo hướng đạt chuẩn Quốc gia; phát huy hiệu quả các trường đạt chuẩn Quốc gia đã được công nhận. Duy trì và phát huy thành quả phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ em năm tuổi, phổ cập giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi mức độ 1, phổ cập giáo dục Trung học cơ sở. Đẩy mạnh phổ cập giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi mức độ 2; thực hiện phổ cập giáo dục Trung học ở những nơi có điều kiện. Tiếp tục đầu tư nâng cao chất lượng học sinh mũi nhọn, mở rộng diện học sinh được học 2 buổi/ngày; tiếp tục triển khai Đề án ngoại ngữ 2020.

4. Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học cho các cơ sở giáo dục, thực hiện tốt các chỉ tiêu số 5, 14 trong bộ tiêu chí nông thôn mới đối với các trường thuộc xã xây dựng nông thôn mới trong năm 2015, 2016. Thực hiện có hiệu quả các Chương trình mục tiêu quốc gia.

Chi tiết tham khảo văn bản đính kèm

Tải xuống (KeHoachPhatDongThiDua_2015_2016.doc)