Công đoàn Giáo dục tỉnh lấy ý kiến về phương án thu, chi Quỹ tình nghĩa từ năm học 2014-2015 trở đi

Công đoàn Giáo dục tỉnh lấy ý kiến về phương án thu, chi Quỹ tình nghĩa từ năm học 2014-2015 trở đi

13 bình luận

 1. Em thống nhất với kế hoạch là để quỹ công đoàn tại CDCS để thăm hỏi và trợ giúp khó khăn cho CDV vì quỹ thăm hỏi khá hạn hẹp không theo kịp giá cả thị trường thực tế nếu chi hơn thì vượt quá 25 %.Vì vậy đề nghị công đoàn giáo dục qui định rõ các đối tượng , trường hợp và các mức(giá thăm hỏi) được sử dụng quỹ tình nghĩa công đoàn để thăm hỏi và hổ trợ khó khăn nhằm đảm bảo công bằng giữa các công đoàn cơ sở và CDV trong đơn vị.

 2. Đang xây dựng kế hoạch tổ chức Hội nghị CBCC
  Xin ý kiến Đảng ủy, BCH-CĐ v/v thu Qũy Tình Nghĩa Công đoàn
  Đã nhận dự kiến công tác tháng 9 -2014 CĐGD Tỉnh.
  Đã nhận thông báo họp cụm thi đua ngày 20/9 tại
  CĐCS Truong THPT Phan Liêm ( 7g30)

  • Nhat tri voi phuong an tiep tuc dong quy tinh nghia CĐ va giao cho CĐCS quan li hỗ trợ cho CĐV khi gap kho khan.

 3. Theo em việc việc tiếp tục duy trì quỹ TNCĐ là cần thiết bởi hiệu quả thiết thực các năm qua cho thấy. Tuy nhiên, nếu CĐCS thu và quản lý thì việc quy định nội dung, hình thức hoạt động và mức chi của quỹ do chính CĐCS tự thống nhất do tình hình thực tế tại mỗi đơn vị là khác nhau. Sau khi thống nhất quy chế thu, chi thì CĐCS sẽ gửi báo cáo đến CĐGD tỉnh xem xét chỉ đạo thực hiện.

 4. E nghĩ nen duy trì quỹ tình nghĩa công đoàn tai đơn vị sử dụng nhưng thầy qui định rõ mức chi, những trường hợp bệnh hiểm nghèo CĐCS có thể đề nghị CĐGD trợ cấp thêm

 5. Nhất trí với phương án tiếp tục thực hiện quỹ Tình nghĩa nhưng giao cho CĐCS quản lý để có điều kiện hỗ trợ CĐV khi gặp khó khăn.

 6. Nhất trí tiếp tục thực hiện quỹ Tình nghĩa nhưng giao cho CĐCS quản lý (giống như Quỹ Vì trẻ thơ). CĐCS sẽ sử dụng Quỹ Tình nghĩa này để hỗ trợ những CĐV có hoàn cảnh khó khăn trong đơn vị, hỗ trợ thăm bệnh, tang gia…CĐGD có hướng dẫn cụ thể việc thu, chi để khi quyết toán dễ dàng hơn. Thực tế trong Quy chế thu, chi quản lý tài chính công đoàn, phần chi thăm hỏi rất hạn chế, đôi khi có những trường hợp có hữu sự đột xuất phải vận động thêm. nếu có Quỹ Tình nghĩa này ở CĐCS thì sẽ chủ động hơn.

 7. Theo em nên tiếp tục, có thể để CĐCs quản lý nhưng CĐN có hướng dẫn định mức thu chi để hỗ trợ anh em trong đơn vị thật sự khó khăn. Theo em tại đơn vị còn nhiều CĐV khó khăn lắm !

 8. Em nhất trí với các ý kiến trên. CĐGD tỉnh hướng dẫn chi tiết về thu – chi QTN giao cho CĐCS quản lý, sử dụng

 9. Theo quan điểm cá nhân em thì vẫn tiếp tục thu quỹ tình nghĩa tại đơn vị, Thầy ra văn bản hướng dẫn thu và định mức trợ cấp để các CĐCS áp dụng.nếu không có quỹ này chức năng chăm lo cho CĐV bị hạn chế rất nhiều.

 10. Em nghĩ vẫn duy trì ở CĐCS đi Thầy. Thầy quy định rõ định mức trợ cấp để CĐCS áp dụng. Những trường hợp bệnh nặng thì nhờ CĐGD Tỉnh hỗ trợ thêm.

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.