Công đoàn cơ sở Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu: Một điểm sáng trong hoạt động Công đoàn

Cập nhật: 7 : 25′ : 41” (GMT+7) – 3 / 9 / 2014

3.9.2014_7h25_1

Tiết mục văn nghệ của giáo viên và học sinh Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu.

Kết thúc năm học 2013-2014, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu (TP. Bến Tre) được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh trao cờ thi đua xuất sắc khối CĐCS trường THPT và trung tâm giáo dục thường xuyên. Nhà trường đã được Chủ tịch nước phong tặng Huân chương Lao động hạng Nhất vào năm 2011; đang phấn đấu để đủ điều kiện đề nghị danh hiệu “Anh hùng Lao động” thời kỳ đổi mới.

Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu có 81 cán bộ, giáo viên, nhân viên (CB, GV, NV), trong đó có 48 nữ, 100% là đoàn viên công đoàn; 35 CB, GV là đảng viên. CĐCS quan tâm công tác tuyên truyền gắn với triển khai thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, với nội dung đa dạng, hình thức phong phú. 100% CB, GV, NV đăng ký thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác. Nhà trường đã xét chọn 2 tấm gương điển hình tiêu biểu. CĐCS vận động CB,GV, NV đăng ký và thực hiện an toàn giao thông và được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen. Trường đã thực hiện có hiệu quả vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo đời sống đối với đoàn viên. BCH CĐCS vận động đoàn viên tham gia đóng góp các nội quy, quy chế theo hướng có lợi cho CB, GV, NV, đồng thời thường xuyên giám sát việc thực hiện. Cuối năm 2013, có 21 CB, GV, NV được nâng bậc lương thường xuyên, 2 trường hợp được nâng lương trước thời hạn. Nhà trường đảm bảo công khai, minh bạch, tiết kiệm chi tiêu và đã chi tăng thu nhập bình quân hơn 3,2 triệu đồng/đoàn viên (năm 2013).

Bên cạnh đó, CĐCS còn thực hiện tốt việc chăm lo đời sống tinh thần, tổ chức các hoạt động giao lưu, học tập kinh nghiệm, tham quan, du lịch, góp phần xây dựng tình thân ái, đoàn kết giữa các thành viên trong nhà trường. Từng CB, GV, NV đã ý thức trách nhiệm, tự nguyện tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện do công đoàn phát động. Đoàn viên đóng góp 1 ngày lương, tương ứng số tiền gần 14,8 triệu đồng cho Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Tình nghĩa công đoàn 7,96 triệu đồng, Quỹ Mái ấm công đoàn 1,54 triệu đồng, ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả cơn bão số 10 là 7,82 triệu đồng, Quỹ Vì trẻ thơ 15,216 triệu đồng, ủng hộ Chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” gần 14,9 triệu đồng, 1 đoàn viên tham gia hiến máu nhân đạo…

CĐCS phối hợp với nhà trường triển khai phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” và được đông đảo CB, GV tích cực hưởng ứng. Năm học 2013-2014, trường có 21 sáng kiến kinh nghiệm của CB, GV được Sở Giáo dục và Đào tạo công nhận, 1 giáo viên đạt giải Ý tưởng xanh cấp tỉnh, 1 chuyên đề dự thi cấp toàn quốc về tích hợp liên môn trong dạy học, 3 dự án khoa học kỹ thuật của học sinh đạt giải cấp tỉnh, 1 dự án thi cấp toàn quốc và đạt giải đặc biệt. Trường có 27 giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở, 5 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 1 cán bộ đang được đề nghị Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú. Phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” đã tác động tích cực đến việc nâng cao chất lượng dạy và học, với 50 học sinh giỏi cấp tỉnh, học sinh xếp loại giỏi đạt 23,4% (cao hơn 9% so với mặt bằng chung của tỉnh), 0,6% học sinh yếu, không có học sinh kém về học lực. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT nhiều năm liền đạt 100% .

Với những thành tích trên, từ năm học 2002-2003 đến nay, CĐCS Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu luôn đạt vững mạnh xuất sắc, được LĐLĐ tỉnh tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc. Cô Lê Thị Huệ Hương là một trong 85 Trưởng ban Nữ công CĐCS được LĐLĐ tỉnh biểu dương vào dịp kỷ niệm 85 năm thành lập Công đoàn Việt Nam.

• Bài, ảnh: Phạm Nghi Tiện

Nguòn: http://baodongkhoi.com.vn/?act=detail&id=38178