Kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Công đoàn Cơ sở nhiệm kỳ 2017-2022 tại Công đoàn trường Trung học phổ thông Lê Anh Xuân, huyện Mỏ Cày Bắc

Sáng ngày 26-5-2017, tại trường Trung học phổ thông Lê Anh Xuân, huyện Mỏ Cày Bắc, đồng chí Phạm Nghi Tiện, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh Bến Tre đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Công đoàn Cơ sở (CĐCS) nhiệm kỳ 2017-2022, đơn vị được Ban chấp hành Công đoàn Giáo dục tỉnh chọn làm điểm tổ chức Đại hội. Đến dự có đồng chí Võ Thị Thu, Bí thư Chi bộ cùng tập thể Ban chấp hành Công đoàn Cơ sở.

Sau khi nghe đồng chí Đào Văn Út, Chủ tịch Công đoàn Cơ sở báo cáo những công việc mà Ban chấp hành CĐCS đã thực hiện trong việc chuẩn bị tổ chức Đại hội, ý kiến bổ sung của các thành viên trong Ban chấp hành CĐCS và ý kiến phát biểu của đ/c Võ Thị Thu, Bí thư Chi bộ, đồng chí Phạm Nghi Tiện đánh giá cao công tác chuẩn bị để tổ chức Đại hội CĐCS của tập thể Ban chấp hành công đoàn; sự lãnh đạo, phối hợp tạo điều kiện của Cấp ủy, Hiệu trưởng nhà trường. Đồng chí lưu ý việc tổ chức Đại hội phải đảm bảo đúng nguyên tắc theo quy định của Điều lệ Công đoàn; phải hết sức dân chủ, khai trong việc giới thiệu, nhân sự tham gia Ban chấp hành; các chức danh chủ chốt như Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Công đoàn phải đảm bảo tiêu chuẩn, cơ cấu. Ban chấp hành phải thông báo triệu tập Đại hội bằng văn bản gửi đến đại biểu dự Đại hội ít nhất làm 10 ngày trước ngày Đại hội.

Việc trình bày các báo cáo tại Đại hội phải hết sức ngắn gọn, tóm tắt những nội dung chính, không báo cáo toàn văn; đồng thời có minh họa bằng các hình ảnh mà Công đoàn Cơ sở đã thực hiện trong nhiệm kỳ qua, nhấn mạnh các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ tới phải đạt được để Đại hội biểu quyết.

Đại hội cần dành thời gian hợp lý để đại biểu, đoàn viên được tham gia thảo luận trực tiếp tại Đại hội, đề xuất được những giải pháp để đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Công đoàn phát động, duy trì thành quả trường Đạt chuẩn Quốc gia đã được Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận, phong trào thi đua lao động sáng tạo, sáng kiến, các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn, khám sức khỏe định kỳ, các hoạt động văn hóa, thể thao, hoạt động nữ công.

Sau buổi làm việc này, Ban chấp hành CĐCS tiếp tục hoàn chỉnh các nội dung và phải xong trước ngày 30-6-2017; chiều ngày 07-7-2017 Thường trực Công đoàn Giáo dục tỉnh sẽ tiếp tục kiểm tra lần sau cùng trước khi tiến hành Đại hội vào sáng ngày 07-8-2017./. (Tin, ảnh:  Phạm Nghi Tiện, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh)

CDGDTinh-KiemTraChuanBiDaiHoi-CDCS-THPT-LAX