Công đoàn Giáo dục tỉnh đề nghị báo cáo nhanh dư luận xã hội tháng 12/2016

Đề nghị Ban chấp hành Công đoàn Cơ sở trực thuộc báo cáo nhanh việc nắm bắt tình hình tư tưởng, những băn khoăn, bức xúc, nguyện vọng của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đơn vị hiện nay, gửi CĐGD tỉnh chậm nhất ngày 17/12/2016 (phản hồi trực tiếp phía dưới màn hình này)

Mẫu báo cáo:

1.CBGV, đoàn viên đang băn khoăn, lo lắng, bức xúc về …

2.CBGV, đoàn viên có nguyện vọng là …

24 bình luận

 1. 1/ CB-GV, đoàn viên băn khoăn về việc chấm SK theo NĐ56 để hoàn thành nhiệm vụ thì cấp nào chấm? Liệu việc thực hiện này có mang lại hiệu quả trong công tác thi đua không?
  2/ CB-GV, đoàn viên không có nguyện vọng gì.

 2. 1. GV Toán- Tin, Lý- Tin có cần bổ sung bằng A. Tin học không ?
  2. GV thi GV giỏi cơ sở đạt thì xếp loại cuối năm xuất sắc còn nhân viên văn phòng, thư viện,y tế muốn đạt xuất sắc ngoài đạt SKKN có thể thi tay nghề được không ? Nếu thi ai chấm ?

 3. 1. SKKN của những GV không đăng ký CSTĐ cơ sở cấp nào công nhận
  2. Chứng chỉ B tiếng Anh có được phiên ngang A2 không, nếu được thì tính từ năm nào
  3. Chứng chỉ A, B tin học năm 2015 trở về trước có được phiên ngang chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản không
  4. Nhờ Thầy sớm có quyết định bổ sung BCH CĐCS, nếu như hiện nạy thì CT, PCT Công đoàn sẽ được hưởng phụ cấp thêm giờ hơn 10 triệu một người

 4. 1.CBGV, đoàn viên đang băn khoăn về việc viết SKKN để xét hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ theo NĐ 56 thì cấp nào có thể đánh giá được (ngành / trường ?)

  2.CBGV, đoàn viên có nguyện vọng là : Sở nên có công văn sớm về việc trên để GV có sự chuẩn bị, sự đầu tư

 5. CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG THPT NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU
  1. Không có CBGV, đoàn viên lo lắng hay bức xúc
  2. Không có CBGV, đoàn viên có nguyện vọng

 6. CBGV, đoàn viên đang băn khoăn: viên chức hoàn thành tốt nhiệm vụ theo NĐ 56/2015/NĐ-CP phải có SKKN, vậy SKKN cấp nào đánh giá? thời gian nộp SKKN?

 7. – Các văn bản quy định việc thi giáo viên giỏi cấp cơ sở chủ yếu áp dụng cho giáo viên giảng dạy chương trình phổ thông. vậy khi tổ chức thi GVG đối với GV không dạy chương trình phổ thông thì sao? có văn bản quy định cụ thể không.

 8. 1.Về việc NĐ 56, CĐDG tỉnh có ý kiến với tổ chức Sở có hướng dẫn sớm về việc làm SKKN, cấp đánh giá SKKN để đánh giá viên chức hoàn thành tốt nhiệm vụ cuối năm;
  2. Số GV lớn tuổi 45-50 tuổi trở lên rất khó khăn vận động đi học chứng chỉ tin học, ngoại ngữ

 9. CBGV-ĐV ổn định. Nhờ BTV CĐGD ra quyết định công nhận nhiệm kỳ BCH CĐCS để kế toán tính tiết phụ trội cho GV, cám ơn nhiều.

 10. CĐCS THPT Phan Văn Trị, BCH và CĐV bức xúc về việc vận động 1/2 ngày lương hỗ trợ dụng cụ chứa nước cho người nghèo. Trong khi tháng 11 phải đóng góp 01 ngày lương quỹ “Vì người nghèo”.
  – CĐV băn khoăn về việc các chứng chỉ Ngoại ngữ và Tin học, vẫn chưa có công văn rõ ràng về việc quy đổi các chứng chỉ B đã có trước năm 2008, và có nhiều luồng tin cho rằng có chứng chỉ A2 cũng được, không có cũng không sao. CĐCD có thể nêu lên danh sách các cơ sở đào tạo đáng tin cậy, và được Sở GDĐT BẾN TRE công nhận. Chứng chỉ A2 nội bộ có thời hạn hay không?
  – Việc tổ chức đi tham quan du lịch nếu quy định từ 1/2 trở lên mới đi được, vậy ở trường PVT từ trước đến giờ ít có lần nào GV tham gia được 1/2. Nếu sau khi giữ lại quá 3 năm thì sẽ làm sao? Xin Thầy cho ý kiến.

 11. 1.CBGV, đoàn viên đang băn khoăn, lo lắng, bức xúc:
  – về SKKN mặc dù CĐCS đã triển khai NĐ56 và vận động CĐV viết SKKN;
  – chứng chỉ ngoai ngữ, tin học theo chuẩn.
  2.CBGV, đoàn viên có nguyện vọng là:
  – SKKN chỉ nên áp dụng cho đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Như vậy SKKN mới có chất lượng và hiệu quả áp dụng.
  – đối với giáo viên đang công tác thì không nên áp đặt chứng chỉ ngoai ngữ tin học theo chuẩn. Chỉ có thể áp dụng đối với sinh viên khi tốt nghiệp năm 2020.

 12. Một số công đoàn viên không phải giáo viên thắc mắc việc học ngoại ngữ A2 để làm gì.Khi giáo viên có A2 thì cũng không áp dụng vào giảng dạy

 13. 1. Không có CBGV ; ĐV lo lắng hay bức xúc
  2. Về việc thực hiện NĐ 56 đề nghị CĐDG tỉnh có ý kiến với P tổ chức Sở có hướng dẫn sớm về việc làm SKKN để đánh giá viên chức cuối năm; về việc học ngoại ngữ GV vẫn chưa nắm rõ việc quy đổi chứng chỉ B sang chứng chỉ A ( chứng chỉ B trong thời điểm nào được chuyển sang )

 14. CBGV, đoàn viên đang băn khoăn, lo lắng về việc quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ (chưa có công văn hướng dẫn cụ thể).

 15. CĐCS THPT trương Vĩnh Ký báo cáo:
  Do thời gian nộp hồ sơ thi GVG tỉnh đã đến. Một số GV thi GV giỏi tỉnh năm nay đang băn khoăn như sau: Trong chu kì 4 năm thi GVG tỉnh (Từ 2013-2017) trường em có trường hợp không có SKKN được sở công nhận, nhưng đã đạt danh hiệu GVG trường 2 lần thì có đủ điều kiện dự thi GVG tỉnh hay không? (Trường hợp này trường chuyên cũng đã hỏi thầy rồi, nhưng em chưa thấy thầy trả lời!)
  Mong thầy trả lời sớm giúp em!

 16. Công đoàn Cơ sở Trường THPT An Thới báo cáo

  1.CBGV, đoàn viên đang băn khoăn, lo lắng, bức xúc; không có .

  2.CBGV, đoàn viên có nguyện vọng là không có

 17. 1. CĐV băn khoăn,lo lắng và bức xúc về vấn đề vận động nữa ngày lương mua dụng cụ trữ nước cho người nghèo. Mặc dù đơn vị đã hoàn tất khoản đóng góp nhưng đa số CĐV vẫn phản ứng mạnh về vấn đề nêu trên bởi vì địa bàn Huyện Ba Tri là một trong những huyện chịu ảnh hưởng nặng nề và bản thân CĐV cũng bị ảnh hưởng không nhận được hỗ trợ mà phải đóng góp. Mặt khác một số nơi xét tặng dụng cụ trữ nước không phù hợp…
  2. Việc chấm SKKN làm cơ sở để đánh giá cuối năm cần có thông tin sớm về cấp thực hiện đánh giá.
  3. Vấn đề học ngoại ngữ bậc 2: Hiện tại việc quy đổi chứng chỉ B sang A2 được áp dụng đối với tất cả chứng chỉ B hay chỉ quy đổi cho các chứng chỉ B được cấp từ năm 2008 trở về trước

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.