Công đoàn Giáo dục tỉnh tổ chức kiểm tra chấp hành Điều lệ và tài chính tại CĐCS Trường Trung học phổ thông Nguyễn Đình Chiểu

Ngày 21-3-2016, tại văn phòng Công đoàn Trường Trung học phổ thông Nguyễn Đình Chiểu, đoàn kiểm tra của Công đoàn Giáo dục tỉnh do đồng chí Lê Thị Băng Tuyền, Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT CĐGD tỉnh, Chủ tịch CĐCS trường THPT Mạc Đĩnh Chi, làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành Điều lệ và tài chính công đoàn năm 2015. Cùng tham gia đoàn có đồng chí Phạm Nghi Tiện, Chủ tịch CĐGD Tỉnh, đồng chí Lê Vinh Sang, chuyên viên Sở GD và ĐT, Ủy viên UBKT Công đoàn Giáo dục tỉnh và đồng chí Hồ Thị Thanh, kế toán trường THPT Trương Vĩnh Ký, ủy viên UBKT Công đoàn Giáo dục tỉnh. Về phía đơn vị được kiểm tra có đồng chí Huỳnh Quốc Trung, Phó Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong Ban chấp hành CĐCS, Trưởng ban Thanh tra nhân dân, Nữ công, kế toán, thủ quỹ công đoàn.

Sau khi nghe đồng chí Nguyễn Thị Trúc Linh, Chủ tịch CĐCS báo cáo về việc chấp hành Điều lệ và tài chính công đoàn năm 2014, 2015; đoàn đã tiến hành xem xét hồ sơ có liên quan; và thống nhất thông qua biên bản kết quả kiểm tra.

Đánh giá chung, CĐCS đã chấp hành tốt Điều lệ Công đoàn Việt Nam và quản lý sử dụng tài chính Công đoàn, thực hiện tốt 3 chức năng của tổ chức Công đoàn, cùng với lãnh đạo trường, Chi bộ trong việc xây dựng đội ngũ, thực hiện quy chế dân chủ, công tác thi đua khen thưởng góp phần tạo nên thành tích của nhà trường là đạt danh hiệu Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới.

Bên cạnh đó, đoàn cũng lưu ý Ban chấp hành CĐCS kịp thời bổ sung quy chế làm việc của Ban chấp hành, Ủy ban kiểm tra, Ban Nữ công, quy chế phối hợp giữa Ban chấp hành CĐCS và Hiệu trưởng phù hợp với việc kéo dài nhiệm kỳ từ (2012-2015) chuyển thành (2012-2017); tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động Tổ Công đoàn; điều chỉnh thời gian sinh hoạt Ban chấp hành, Ủy ban kiểm tra, Ban Nữ công, Ban Thanh tra nhân dân theo hướng 3 tháng ít nhất họp 1 lần; ứng dụng tốt công nghệ thông tin trong việc chuyển tải tài liệu đến cán bộ, giáo viên, đoàn viên thông qua trang web, email cá nhân khi đó sẽ tiết giảm tối đa thời gian sinh hoạt Công đoàn.
Đoàn cũng ghi nhận các kiến nghị của Ban chấp hành CĐCS với Ban Thường vụ CĐGD tỉnh như: hồ sơ hoạt động Công đoàn, biểu mẫu thống kê số liệu cần gọn nhẹ; ban hành cùng lúc nhiều công văn chỉ đạo làm CĐCS cảm thấy “quá tải”… (Tin và ảnh: Phạm Nghi Tiện, Chủ tịch CĐGD Tỉnh)

02-01 02-02 02-03