Công đoàn Giáo dục tỉnh tổ chức kiểm tra chấp hành Điều lệ và tài chính công đoàn tại Công đoàn cơ sở Trung học phổ thông Phan Liêm

Ngày 11-3-2016, tại phòng thư viện trường Trung học phổ thông Phan Liêm, đoàn kiểm tra của Công đoàn Giáo dục tỉnh do đồng chí Lê Thị Băng Tuyền, Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT CĐGD tỉnh, Chủ tịch CĐCS trường THPT Mạc Đĩnh Chi, làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành Điều lệ và tài chính công đoàn năm 2015. Cùng tham gia đoàn có đồng chí Phạm Nghi Tiện, Chủ tịch CĐGD Tỉnh, đồng chí Lê Vinh Sang, chuyên viên Sở GD và ĐT, Ủy viên UBKT Công đoàn Giáo dục tỉnh và đồng chí Hồ Thị Thanh, kế toán trường THPT Trương Vĩnh Ký, ủy viên UBKT Công đoàn Giáo dục tỉnh. Về phía đơn vị được kiểm tra có đồng chí Nguyễn Văn Chỉnh, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong Ban chấp hành CĐCS, Trưởng ban Thanh tra nhân dân, Nũ công, kế toán, thủ quỹ công đoàn.

Sau khi nghe đồng chí Phạm Nguyễn Tuấn Anh, Chủ tịch CĐCS báo cáo về việc chấp hành Điều lệ và tài chính công đoàn năm 2014, 2015; đoàn đã tiến hành xem xét hồ sơ có liên quan; và thống nhất thông qua biên bản kết quả kiểm tra.

Đánh giá chung, CĐCS đã chấp hành khá tốt Điều lệ Công đoàn Việt Nam và quản lý sử dụng tài chính Công đoàn. Đoàn đánh giá cao việc công tác phối hợp giữa Ban chấp hành CĐCS và Ban Giám hiệu nhà trường, trong đó nhà trường đã tạo mọi điều kiện về thời gian, hỗ trợ thêm kinh phí cho Công đoàn tổ chức các hoạt động giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm về hoạt động Công đoàn.

Bên cạnh đó, đoàn cũng lưu ý Ban chấp hành CĐCS kịp thời bổ sung quy chế làm việc của Ban chấp hành, Ủy ban kiểm tra, Ban Nữ công, quy chế phối hợp giữa Ban chấp hành CĐCS và Hiệu trưởng cho phù hợp với việc kéo dài nhiệm kỳ từ (2012-2015) chuyển thành (2012-2017); chỉ đạo Tổ Công đoàn xây dựng kế hoạch hoạt động hàng tháng, theo phương châm “mỗi Tổ Công đoàn, mỗi tháng, mỗi nhiệm vụ có 01 công việc”; tổ chức sinh hoạt công đoàn phù hợp với điều kiện hoạt động của nhà trường như mỗi tháng sau khi họp Tổ chuyên môn, tổ Công đoàn dành ra khoảng 30 phút để sinh hoạt; sau khi nhà trường họp toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, Công đoàn dành ra khoảng 45- 60 phút để sinh hoạt; Ban chấp hành, Ủy ban kiểm tra, Ban Nữ công, Ban Thanh tra nhân dân nên bố trí thời gian sinh hoạt phù hợp ít nhất 3 tháng họp 1 lần; điều quan trọng là phải ứng dụng tốt công nghệ thông tin trong việc chuyển tải tài liệu đến cán bộ, giáo viên, đoàn viên thông qua trang web, email cá nhân khi đó sẽ tiết giảm tối đa thời gian sinh hoạt Công đoàn (Tin và ảnh: Phạm Nghi Tiện, Chủ tịch CĐGD Tỉnh.

PL-01 PL-02 PL-03