Công đoàn Giáo dục tỉnh tổ chức thành công hội nghị cán bộ Công đoàn chủ chốt thảo luận, đóng góp ý kiến dự thảo văn kiện trình Đại hội X Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2015-2020

Ngày 11-7-2015, tại hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bến Tre,  Công đoàn Giáo dục tỉnh đã tổ chức hội nghị cán bộ Công đoàn chủ chốt thảo luận, đóng góp ý kiến dự thảo văn kiện trình Đại hội X Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2015-2020. Đến dự có 44 đại biểu là Ủy viên Ban chấp hành CĐGD tỉnh, Chủ tịch, Phó chủ tịch CĐCS trực thuộc.

Sau khi nghe đồng chí Phạm Nghi Tiện, Chủ tịch CĐGD tịch triển khai Kế hoạch số 14/KH-CĐGD ngày 01/7/2015 của Ban Thường vụ CĐGD tỉnh về việc tổ chức thảo luận, đóng góp ý kiến dự thảo văn kiện trình Đại hội X Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2015-2020; tóm tắt nội dung chính của Báo cáo chính trị trình Đại hội X Đảng bộ tỉnh; Hội nghị đã sôi nổi thảo luận đóng góp vào dự thảo văn kiện Đại hội tỉnh Đảng bộ. Hầu hết ý kiến đều thống nhất với dự thảo. Có một số ý kiến đề nghị điều chỉnh lại cho phù hợp như: Khi đánh giá về hạn chế, yếu kém của ngành Giáo dục dự thảo nêu là “công tác phổ cập giáo dục trung học triển khai thực hiện chưa đồng bộ, kết quả thấp”. Đánh giá như vậy là không rõ nét, vì hiện nay toàn tỉnh đã có 99/164 xã, phường, thị trấn, 01 huyện (TP Bến Tre) đạt chuẩn Phổ cập Giáo dục Trung học, đề nghị sửa lại là công tác phổ cập giáo dục trung học triển khai thực kết quả đạt được chưa đều khắp ở các địa phương”; đồng thời bổ sung thêm hạn chế nữa là “tỉnh chưa thành lập được trường Đại học” theo chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội IX.

Về phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2020, đại biểu đề nghị không thành lập trường Đại học Bến Tre trên cơ sở nâng cấp trường Cao đẳng Bến Tre, vì không khả thi; thống nhất thành lập Trung tâm Đào tạo Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh tại Bến Tre. Đề nghị tỉnh có giải pháp tìm nhiều thị trường, tìm đầu ra cho hàng nông sản để không còn tái diễn cảnh “được mua, mất giá”; nghiên cứu đưa nhiều giống dừa cao sản vào sản xuất; kết hợp chặt chẽ giữa “4 nhà” trong sản xuất nông nghiệp.

Sau Hội nghị này, Ban chấp hành CĐCS trực thuộc sẽ tổ chức lấy ý kiến thảo luận, đóng góp đến tận cán bộ, nhà giáo, người lao động của đơn vị mình từ nay đến ngày 25/7/2015, sau đó báo cáo tổng hợp ý kiến gửi CĐGD tỉnh đến ngày 28/7/2015 để báo cáo về trên.

Phạm Nghi Tiện, Chủ tịch CĐGD tỉnh Bến Tre

DSC06097 DSC06099 DSC06101