Hỏi đáp trực tuyến | Công đoàn Giáo dục tỉnh BếnTre

Hỏi đáp trực tuyến

16 phản hồi »

 1. Hỏi: Giáo viên nữ được nghỉ trước khi sinh mấy tháng?

 2. Hỏi: Cán bộ công đoàn là giáo viên không trực tiếp giảng dạy, nhân viên văn phòng sẽ không được tính giảm giờ như quy định của Thông tư 08/2016/TT-BGDĐT quy định chế độ giảm định mức giờ dạy cho giáo viên, giảng viên làm công tác công đoàn không chuyên trách trong các cơ sở giáo dục công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Vậy những đối tượng trên có được tiếp tục hưởng phụ cấp như hiện hành không? Công đoàn cần làm gì để động viên họ trong khi những người cán bộ công đoàn là giáo viên đứng lớp có chế độ cao hơn?

 3. Hỏi: Mọi người có thể nghiên cứu, học hỏi nội dung những sáng kiến kinh nghiệm nộp về ngành trong thời gian qua ở đâu?

 4. Hỏi: Mỗi người cần phải làm gì để mỗi năm có được một sáng kiến kinh nghiệm đạt yêu cầu?

 5. Thầy ơi, trường em có giáo viên sau khi tham khảo thông tư 23/2015 - TTLT-BGDDT-BNV và có ý kiến thắc mắc như sau: Theo khoản 1 Điều 11 tại thông tư này thì Giáo viên đã được bổ nhiệm vào ngạch giáo viên rồi thì sẽ được chuyển sang chức danh GV THPT và cơ quan quản lí có trách nhiệm tạo điều kiện để viên chức bổ sung những tiêu chuẩn còn thiếu của chức danh nghề nghiệp giáo viên trung học phổ thông được bổ nhiệm (không có thời gian); Riêng những đối tượng thuộc khoản 2 của điều 11 thì mới áp dụng thời gian bổ sung tiêu chuẩn còn thiếu là 5 năm. Kết luận, những người đã được bổ nhiệm vào ngạch 15.113 thì cứ từ từ mà bổ sung các tiêu chuẩn còn thiếu.
  Như vậy, thắc mắc đó đúng hay sai nhờ thầy tư vấn dùm để em giải thích cho giáo viên rõ. Em xin cám ơn thầy. Nội dung tư vấn xin thầy gửi về địa chỉ mail dùm em. em xin cám ơn

 6. Xin cho tôi hỏi:
  Giáo viên được xét tặng kỷ niệm chương theo quy định năm 2016 này, mức tiền thưởng là bao nhiêu ? cám ơn

  • Theo Điều 2 Quyết định số 3621/QĐ-BGDĐT ngày 17 tháng 9 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục" thì tiền thưởng kèm theo mỗi Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục" là 200.000 (Hai trăm ngàn đồng) đồng được trích từ Quỹ thi đua khen thưởng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
   Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục tỉnh Bến Tre xin được trả lời cho ý kiến trên. Nếu có vấn đề ghì chưa rõ, đề nghị đ/c tiếp tục đặt thêm câu hỏi
   Trân trọng kinh chào
   Phạm Nghi Tiện
   Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh Bến Tre
   ĐTDĐ 0907.304.982
   Email: phamnghitien@bentre.edu.vn

  • Cám ơn Thầy, chúc thầy mạnh khỏe

   • xin cho hỏi:
    Muốn đưa các hoạt động công đoàn trường THCS lên trang website cùa CDGD tỉnh thi làm sao ?

 7. Khi có các hình ảnh hoạt động của công đoàn trường THCS muốn gởi về CDGD tình để đăng lên thì làm sao?

 8. CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIÊT NAM
  Độc lập -Tự Do - Hạnh Phúc

  Ba Tri , ngày 01 tháng 9 năm 2016

  BẢN KIẾN NGHỊ
  Kính gởi : Ban thường vụ CĐGD tỉnh Bến Tre
  Chúng tôi là cán bộ công đoàn ngành GD, đang công tác tại một trường tiêu học thuộc huyện Ba Tri , Tỉnh Bên Tre. Hiện nay chúng tôi đang gặp một vấn đề rất bức xúc không được giải quyết thỏa đáng . Nên hôm nay chúng tôi viết bản kiến nghị này gởi đến liên đoàn LĐ Tỉnh nhờ BTV LĐLĐ xem xét, sớm giải giải quyết cho chúng tôi.

  Theo thông tư Số: 08/2016/TT-BGDĐT , ngày 28 tháng 03 năm 2016 của Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển “Quy định chế độ giảm định mức giờ dạy cho giáo viên , giảng viên làm công tác công đoàn không chuyên trách trong các cơ sở GD công lập thược hệ thống GD Quốc dân” qui định :
  Giáo viên làm chủ tịch, phó chủ tịch công đoàn cơ sở không chuyên trách trường tiểu học, trường chuyên biệt cấp tiểu học được giảm 04 giờ dạy trong một tuần (quy ra 140 giờ dạy trong một năm học); Trường trung học cơ sở, trường chuyên biệt cấp trung học cơ sở, trường trung học phổ thông, trường chuyên biệt cấp trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục thường xuyên cấp tỉnh được giảm 03 giờ dạy trong một tuần (quy ra 105 giờ dạy trong một năm học);
  Giáo viên làm ủy viên ban chấp hành công đoàn, tổ trưởng, tổ phó công đoàn không chuyên trách trường tiểu học, trường chuyên biệt cấp tiểu học được giảm 02 giờ dạy trong một tuần (quy ra 70 giờ dạy trong một năm học); Trường trung học cơ sở, trường chuyên biệt cấp trung học cơ sở, trường trung học phổ thông, trường chuyên biệt cấp trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục thường xuyên cấp tỉnh được giảm 01 giờ dạy trong một tuần (quy ra 35 giờ dạy trong một năm học);
  Theo qui định của BGD-ĐTGV tiểu học dạy 23 tiết / tuần ( trong đó có 3 tiết chủ nhiệm lớp còn lại 20 tiết thực dạy + 1 tiết sinh hoạt lớp , 1 tiết sinh hoạt cờ , 1 tiết hoạt động ngoại khóa dẫn = 23 tiết). Nếu là GV dạy chuyên hoặc dạy buổi 2 thì dạy đủ 23 tiết / tuần.
  Trong phiên họp sáng ngày 31/8/2016 tại phòng GD Ba Tri, cán bộ PGD đã triển khai đến BGH các trường Thông tư số 08 như sau: Nếu là GV có chủ nhiệm lớp và làm Chủ Tịch công đoàn thì chỉ được chọn mức giảm giờ cao nhất là giảm 4 tiết ( Không được tính giảm tiết chủ nhiệm , vì chọn mức cao nhất trong giảm giờ). như vậy 23 tiết , có chủ nhiệm kiêm chủ tịch công đoàn chỉ giảm 4 tiết còn 19 tiết. Thay vì năm trước chưa có thông tư 08 , GV chủ nhiệm làm CTCĐ dạy 20 tiết và được tính thêm giờ mỗi tuần 4 tiết kiêm nhiệm CTCĐ. Nếu là GV chủ nhiệm kiêm tổ trưởng CĐ thì dẫn phải dạy đủ 20 tiết( Chọn 1 trong 2); GVCN lớp, có chức vụ tổ phó tồ chuyên môn, khiêm PCTCĐ nếu chọn chức vụ tổ phó chuyên môn thì phải dạy thêm 1 tiết là 21 tiết / tuần, nếu chon PCT thi không dạy 20 tiết( GV phài thông báo cho BGH biết là chọn chức vụ bên chính quyền hay bên CĐ)… Chỉ có những GV dạy môn ( không chủ nhiệm lớp thì được giảm tiết ( Ví dụ dạy âm nhạc: 23 tiết , làm C TCĐ được giảm 4 tiết còn 19 tiết /tuần) không biết cán bộ PGD Ba Tri xem Thông tư kĩ chưa mà nay có thông tư 08 cán bộ CĐ lại không được phụ cấp thêm giờ hoặc giảm giờ mà còn phải dạy thêm tiết mới đủ giờ nếu không là bị nợ tiết , như vậy có hợp lí không?
  Trong khi đó cũng là Thông Tư 08, cùng 1 tỉnh mà ở các huyện khác và Thành Phố thì GV có chủ nhiệm lớp dạy 20 tiết , nếu khiêm nhiệm thêm bên công đoàn thì tùy chức vụ mà được giảm tiết thêm . Ví dụ kiêm nhiêm Chù tịch CĐ thì được giảm thêm 4 tiết còn 16 tiết , kiêm nhiệm PCT thì giảm thêm 3 tiết còn 17 tiết. Theo chúng tôi thì như thế mới hợp lí.
  Hôm nay chúng tôi viết bản tường trình này kiến nghị BTV CĐGĐ tỉnh xem xét , phối hợp, sớm giải quyết thỏa đáng cho chúng tôi.
  Rất mong sự xem xét giải quyết của BTVCĐGD tỉnh Bến Tre chúng tôi thành thật biết ơn.

  Cán bộ CĐ các trường trong huyện Ba Tri

  • Kính gửi đồng chí Trần Văn Thông, địa chỉ email thongvan97@gmail.com

   Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục tỉnh đã nhận được kiến nghị của đồng chí qua email.
   Về việc này, nếu đúng như phản ánh của đồng chí, thì Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Tri có sự hiểu nhầm các quy định về giảm giờ cho giáo viên theo tinh thần Thông tư số 28/2009/TT-BGDĐT ngày 21/10/2009 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Quy định chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông và Thông tư số 08/2016/TT-BGDĐT, ngày 28/3/2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Quy định chế độ giảm định mức giờ dạy cho giáo viên, giảng viên làm công tác công đoàn không chuyên trách trong các cơ sở giáo dục công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.
   Trước mắt, đồng chí có thể nghiên cứu thêm Công văn số 6120/BGDĐT-NGCBQLGD ngày 24 tháng 9 năm 2010 của Bộ Giáo dục và Đào tạo V/v trả lời công văn của một số Sở GD&ĐT hỏi về Thông tư số 28/2009/TT-BGDĐT để có thêm thông tin.
   Tại Mục 2b Công văn số 6120/BGDĐT-NGCBQLGD có nêu như sau: “b) Quy định tại khoản 5 Điều 9 chỉ áp dụng cho các khoản 1, 2, 3 và khoản 4, không áp dụng đối với Điều 8.” (của Thông tư 28)
   Như vậy, nếu 1 giáo viên Tiểu học được phân công dạy 20 tiết/tuần, làm Chủ nhiệm lớp (được giảm 3 tiết/tuần), được bổ nhiệm làm Tổ trưởng chuyên môn (được giảm 3/tuần tiết), làm Chủ tịch CĐCS (được giảm 4 tiết/tuần) thì số tiết được giảm như sau: 3 tiết GVCN+ 3 tiết TT CM (điều 8 TT 28) + 4 tiết CT CĐCS (điều 3 TT 08) =10 tiết
   Theo Thông tư 28, định mức tiết dạy của giáo viên tiểu học là 23 tiết. Như vậy nếu 1 giáo viên Tiểu học được phân công dạy 20 tiết/tuần, kiêm nhiệm 3 công việc trên thì tổng số tiết được tính trong tuần là 20+10= 30 tiết, dư ra 30-23=7 tiết/tuần.
   Lưu ý: cụm từ “chức vụ” được đề cập trong khoản 5, Điều 9 Thông tư 28 và Khoản 2, Điều 4 Thông tư 08 là nói đến các chức vụ mà giáo viên kiêm nhiệm công tác Đảng, đoàn thể và các tổ chức khác trong nhà trường
   Ngoài việc giảm 3 tiết/tuần làm Tổ trưởng chuyên môn thì giáo viên này còn được hưởng phụ cấp chức vụ TT CM trường Tiểu học bằng 0.2 mức lương cơ sở/tháng (do nhà trường chi trả và có đóng BHXH) và phụ cấp trách nhiệm Chủ tịch CĐCS (số tiền, định mức theo quy chế chi tiêu của CĐCS quy định và do kinh phí Công đoàn chi trong khoản 30% phụ cấp trách nhiệm cho cán bộ Công đoàn không chuyên trách).
   Trên đây là nội dung trả lời và tư vấn của Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục tỉnh qua phản ánh của đồng chí Trần Văn Thông.
   Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục tỉnh sẽ phản ánh nội dung này cho Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo để chỉ đạo Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Ba Tri thực hiện đúng các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đảm bảo quyền lợi cho giáo viên kiêm nhiệm công tác Công đoàn ở các trường trong huyện.
   Xin gửi đến đồng chí lời chào trân trọng!
   Phạm Nghi Tiện, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh.
   ĐTDĐ 0907.394.982, email: phamnghitien@bentre.edu.vn

 9. Cám ơn anh đã trả lời thư kiến nghị của chúng tôi . Chúng tôi mong sớm nhận được sự phản ánh của anh đến sở giáo dục đào tạo , để sở GD- ĐT chỉ đạo phòng GD thực hiện đúng theo thông tư 08 để chúng tôi an tâm làm công tác kiêm nhiệm. Cảm ơn thư trả lời của anh rất nhiều.

 10. Em chào thầy.
  Thầy cho em hỏi: Em đã có xem công văn nhưng không nhớ là có đúng hay không?
  Chức vụ Trưởng ban TTND có phải có chức vụ từ Tổ trưởng chuyên môn trở lên không Thầy? Xin Thầy tư vấn giúp em. Cảm ơn Thầy nhiều.

 11. Hỏi: Vui lòng cho biết thời gian và thủ tục đề nghị cấp kỉ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục. Xin cảm ơn

 12. Hỏi :
  Em chào thầy !
  Thầy cho em hỏi : Em là nhân viên thư viện trường THPT Quản Trọng Hoàng. Tháng 10/2013 em được nâng lương trước hạn 9 tháng. Có công văn xếp hạng thư viện lại từ bậc 3 hệ số 2.72 qua bậc 6 hệ số 2,86 kể từ ngày 1/9/2015 . Em có được nâng lương trước hạn lần nữa không thầy do năm học 2015-2016 em đạt CSTĐCS ? Từ ngày nâng lương trước hạn đến nay được 3 năm, có phải xếp lương trung cấp 2 năm được lên một lần phải không thầy ? Xin thầy tư vấn giúp em . Cảm ơn thầy nhiều

Gửi phản hồi


mugen 2d fighting games